Xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn đang thịnh hành năm 2022

Hiện này ngày càng phổ biến thiết kế biệt thự sân vườn được ưa chuộng.  Ngoài ta sân vườn là nơi thực hiện những thú vui của người sở hữu với hồ bơi mini, đài phun nước, lán hoa, cây xanh thân thiện môi trường. Dưới đây, hãy cùng xem những mẫu thế kế biệt thự xu hướng thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại năm 2022 có những gì khách biệt thự hiện đại.

Mục Lục

Thiết kế biệt thự sân vườn sử dụng cây xanh

Biệt thự vườn với không gian xanh mát
Biệt thự vườn với không gian xanh mát

Đây là phong cách thiết kế biệt thự vườn được ưa chuộng của rất nhiều gia chủ nhưng để thiết kế khuôn viên không được như ý muốn hỏi một tư vấn lớn về cả số lượng và vườn cây chất lượng. Phong cách sân vườn kiểu rừng cây xanh mang đến một số cảnh quan ô tùm đậm chất hoang sơ là yếu tố tái tạo nên ra sự khác biệt lớn so với hệ thống khuôn viên sân vườn thông thường. 

Mẫu biệt thự vườn với phong cách thảo nguyên

Phong cách biệt thự sân vườn thảo nguyên là cách gọi để chỉ một khuôn viên sân vườn với thảm cỏ, cây xanh cùng những trang trí ngoài trời và có thêm những khu vực trồng hoa. Với thiết kế như vậy, sân vườn sẽ trông rộng rãi và thoáng hơn. 

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn bằng bê tông

Đúng với tên gọi của phong cách này, sân vườn chủ yếu được phủ bằng bê tông khuôn viên,  mang đến một tổng thể thiết kế biệt thự thêm phần sinh động. Những điểm nhấn của công trình là cách đan xen với những khóm dây leo, trồng hoa hoặc một vùng trồng cỏ vuông văn trong khuôn viên. Xem thêm: biệt thự 3 tầng

Kiến trúc biệt thự vườn phong cách nhiệt đới

Biệt thự vườn phong cách nhiệt đới
Biệt thự vườn phong cách nhiệt đới

Thiết kế biệt thự vườn đơn giản là cách nói về những công trình sử dụng nhiều cây xanh được bao phủ quanh ngôi nhà. Sân vườn được bố trí vô cùng hiện đại với khóm hoa, được tính toán thoải mái, cây cối được thiết kế theo từng tầng tạo dụng được vẻ thu hút cho khu viên sân vườn. 

Thiết kế biệt thự vườn phong cách kiểu Anh

Phong cách thiết kế khuôn viên sân vườn biệt thự kiểu Anh là bỗng chốc trở thành một trào xây dựng biệt thự mới hiện nay. Đây là phong cách thiết kế biệt thự  đòi hỏi người chủ phải có nhiều thời gian chăm sóc khu vườn của chính mình. Đặc điểm của phong cách khuôn viên sân vườn này chính là sự kết hợp của những cây bụi và hoa. Một số khuôn viên sân vườn còn bố trí thêm cả đài phun nước. Công việc chăm sóc và cắt tỉa các cây bụi để làm hàng rào cũng mất khá nhiều thời gian chủ nhà, nhưng đôi khi nó chính là niềm vui giải tỏa đi sự căng thẳng của các gia chủ.

Biệt thự sân vườn phong cách Địa Trung Hải

Mẫu biệt thự sân vườn đẹp
Mẫu biệt thự sân vườn đẹp

Khuôn viên sân vườn biệt thự kiểu Địa Trung Hải không quá phổ biến như các loại khu vực sân vườn kể bên trên nhưng nó là một không thực sự ấn tượng bởi cách bố trí thoáng. Đó là sự kết hợp của sân gạch và khu vườn với nhiều cây xanh hoa cỏ. Xem thêm: thiết kế nội thất đẹp

Sự đan xen của các thảm cỏ dài tạo được vẻ thu hút góp phần vào vẻ đẹp ấn tượng của sân vườn Địa Trung Hải. Có thể nói phong cách sân vườn Địa Trung Hải là sự kết hợp cân đối hiện đại sáng tạo của nhiều phong cách khác nhau nhưng vẫn thấy được nét riêng của nó thông qua cách xử lý  phối cảnh, tiểu cảnh.

Bài viết trên đây, NHÀ XINH đã giới thiệu đến bạn những phong cách thiết kế biệt thự sân vườn  đang được yêu thích trong những năm gần đây. Chúng tôi hy vọng có thêm những tham khảo cho bạn đọc với không gian biệt thự của mình trong tương lai.

Bài viết tham khảo: 

6 Điều quan trọng khi thiết kế biệt thự đẹp vạn người mê

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như