Nội thất tối giản | Đặc trưng của nội thất phong cách tối giản

Cụm từ “đường nét rõ ràng, thiết kế giản dị, sắp xếp gọn gàng, sử dụng đơn sắc, nội thất đơn giản, tinh tế” _ đây là những yếu tố khi nói đến nội thất tối giản, bởi thiết kế này luôn chú trọng đến sự thanh thoát, đơn giản và vẻ đẹp tinh tế. Thông qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn nhưng đặc điểm về phong cách này. 

Mục Lục

Phong cách tối giản hiểu như thế nào?  

Phong cách tối giản (hay gọi là minimalism) đây là phong cách minimalism mang đến cho người dùng một không gian gọn gàng, thiết kế nội thất đơn giản nhưng  mang đến vẻ đẹp thu hút rất ấn tượng.

Mẫu nội thất đẹp phong cách tối giản
Mẫu nội thất đẹp phong cách tối giản

 Nội thất phong cách tối giản đóng vai trò quan trọng đối với nhu cầu sống hiện đại với những người yêu thích thiên nhiên và mong muốn sở hữu được ngôi nhà đẹp, nội thất đơn giản, phóng khoáng, sang trọng thoải mái chí là cách tiếp cận thiết kế nội thất đơn giản hiện nay. 

Đặc trưng của phong cách nội thất tối giản 

Không chỉ nội thất tân cổ điển, cổ điển mới có ý tưởng thiết kế nội thất mang đặc điểm riêng, với cách trang trí nội thất  phong cách tối giản luôn là xu hướng khá mới với sự sáng tạo nội thất đáp ứng được sự hiện đại, tính tiện dụng, sự cân đối chi phí trang trí nội thất. 

 Màu sắc nội thất phong cách tối giản 

Màu sắc trong thiết kế nội thất tối giản
Màu sắc trong thiết kế nội thất tối giản

Đặc trưng đầu tiên của phong cách nội thất tối giản chính là cách sử dụng màu. Tuân thủ theo quy tắc 6-3-1 cios nghĩa là trong không gian nội thất chỉ dùng 6 phần màu chủ đạo, 3 phần màu sắc, 1 phần màu nhấn. Thêm vào đó,  các tông màu được sử dụng cũng có quy tắc riêng mang đến cách bố trí nội thất khoa học. Với phong cách tối giản thường được sử dụng các gam màu trung tính trắng, xám, đen và  pastel, nâu gỗ hoặc kem.

    => Xem thêm: Tất tần tật về phong cách thiết kế nội thất hiện đại đẹp

 Giải mã nội thất sử dụng phong cách tối giản

Nội thất thường được thiết kế chú trọng đến sự gọn gàng, đảm nhiệm tính năng hoàn thiện tiện nghi cho gia chủ. Thường thường nội thất tối giản được sử dụng với  2 chất liệu ưa chọn cho phong cách tối giản là Gỗ và Kim loại. Nội thất được bài trí nghiên về hình học  tạo được khoảng không gian mới lại thu hút.

    => Xem thêm với các mẫu biệt thự 2 tầng sang trọng và đẳng cấp

 Sử dụng ánh sáng phong cách tối giản

Ánh sáng trong thiết kế nội thất tối giản
Ánh sáng trong thiết kế nội thất tối giản

Ánh sáng được ví như phù thủy biến hóa nội thất khi thiết kế biệt thự hiện đại đẹp trong việc kiến tạo không gian sang trọng. Đối với style tối giản, việc sử dụng ánh sáng, cần được tính toán  thiết kế chu đáo. Tránh ánh sáng quá mạnh hoặc nơi thiếu sáng gây nên hiệu ứng không tốt cho gia chủ. Việc tính toán cường độ chiếu sáng vừa đủ sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, thư thái cho người dùng.  Bài trí nội thất đèn trang trí giúp cho không gian không tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên cân bằng lại, giúp cho gia chủ có được không gian sống ấm áp. Hiện nay nhiều gia chủ rất ưa chuộng các loại đèn được thiết kế hình khối, bảo vệ tốt cho mắt.  

Nhà Xinh, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin về nội thất tối giản đáp ứng được nhu cầu hiện bài trí nội thất cho chủ đầu tư. Bài viết thể hiện kiến thức cơ bản về phong cách tối giản, để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ Nhà Xinh tư vấn cho bạn. 

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như