Những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế biệt thự đẹp

Trong thiết kế biệt thự đẹp ngoài những yếu tố kiến trúc quan trọng, cốt lõi như kết cấu kiến trúc biệt thự, lựa chọn vật liệu xây dựng thì quy chuẩn để thiết kế biệt thự đẹp cũng vô cùng quan trọng. Sau đây theo dõi Nhà Xinh để tìm hiểu những quy chuẩn để thiết kế kiến trúc cần có thông tin như sau:

Mục Lục

Phối cảnh trong thiết kế biệt thự đẹp

Phối cảnh trong thiết kế biệt thự đẹp
Phối cảnh trong thiết kế biệt thự đẹp

Trong một ngôi nhà sẽ phân ra không gian phối cảnh  khác nhau như: không gian công cộng và không gian riêng tư. Không gian công cộng là nơi mọi người sẽ trò chuyện, cùng sinh hoạt chung, gắn kết tình cảm gia đình, đón tiếp khách, như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp và  phòng karaoke, phòng vệ sinh chung; phòng tập Gym. Xem thêm: biệt thự hiện đại 2 tầng

Không gian phần sảnh biệt thự đẹp

Đối với bất cứ căn biệt thự đẹp nào cũng không thể thiếu được không gian thiết kế sảnh chung. Thiết kế tiền sảnh phù hợp giúp ngôi nhà tăng thêm sự sang trọng, vẻ đẹp sự bề thế. Ngoài ra, sảnh biệt thự còn giúp cho ngôi nhà thêm kín đáo vẻ gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ hơn. 

Phòng khách của căn biệt thự 

Thiết kế không gian phòng khách biệt thự
Thiết kế không gian phòng khách biệt thự

Phòng khách được coi là trung tâm chú ý khi có khách đến chơi nhà, nên rất được quan tâm trong quá trình thiết kế kiến trúc biệt thự. Đây là không gian đón tiếp khách và thể hiện cá tính riêng, thể hiện phong cách của từng gia chủ. Chính vì vậy, khi trang trí không gian phòng khách luôn phải quan tâm đến sự thông thoáng, lịch sự, thể hiện sự sang trọng. Đồng thời, tùy thuộc vào kiến trúc biệt thự hiện đại hay biệt thự cổ điển, tân cổ điển,… để có thể đưa ra hướng thiết kế phù hợp nhất. Bên cạnh đó, không gian phòng khách nên được thiết kế đảm bảo sự rộng rãi. Tùy thuộc vào diện tích của  căn biệt thự biệt thự mà phân chia sao cho hợp lý.

Không gian bếp trong thiết kế biệt thự đẹp

Phòng ăn thường liền với không gian liên thông phòng bếp, bàn ăn sang trọng. Có nhiều cách để trang trí không gian bếp, tủ bếp hình chữ U hay chữ L, I tùy theo diện tích thiết kế, không gian rộng hay không bố trí nội thất đẹp khoa học, tinh tế. Một khu bếp đẹp sẽ không vượt quá 5m bao gồm một số tính năng phụ kiện cơ bản như bếp ga – chậu rửa hay tủ lạnh. 

Cách bố trí phòng sinh hoạt chung

Không gian phòng sinh hoạt chung
Không gian phòng sinh hoạt chung

Phòng sinh hoạt chung là không gian thiết kế để cả gia đình có thể quây quần và trò chuyện, giải trí bên nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, chia sẻ những niềm vui và cuộc sống với nhau. Nơi đây gắn kết tình cảm gia đình thân thương

Vị trí bố trí khu vệ sinh chung

Mỗi căn biệt thự đẹp đều cần có khu vệ sinh chung để thuận tiện cho gia đình, cũng như khách đến chơi nhà có thể sử dụng. Không gian này thường được bố trí gần không gian phòng khách, phòng căn chính hoặc phòng sinh hoạt chung 

Trên đây là sự chia sẻ thông tin thiết kế biệt thự đẹp đến với bạn đọc để có được căn biệt thự đẹp sang trọng, không gian sống tiện nghi, sang trọng với từng diện tích căn nhà nhỏ hay lớn đều có thể bài trí cho chính mình căn biệt thự đẹp đẳng cấp theo xu hướng mới.

Bài viết tham khảo: 

Top những mẫu biệt thự cao cấp đang được săn đón năm 2022

Kiến trúc biệt thự hiện đại và những điều có thể bạn chưa biết

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như