Những lưu ý khi thiết kế biệt thự phố đẹp mà bạn cần nên nắm rõ

Ngày nay, phong cách thiết biệt thự phố đẹp đã phần nào mang đến công năng và sự hoàn thiện nổi bật cho gia chủ. Bởi lẻ phong cách thiết kế nội thất đẹp và sang trọng luôn mang đến nhiều tiềm năng nổi trội cho gia chủ. 

Mục Lục

Thế nào là biệt thự nhà phố hiện đại, đẹp sang?

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp

Biệt thự đẹp kiểu phố được xem là mẫu nhà được xây dựng với công năng phân chia tầng nhà, phần trệt ngôi nhà được chọn là nơi bố trí xe ô tô, khu vực khách, không gian buôn bán (nếu gia đình kinh doanh). Biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng. Với các mẫu biệt thự kiểu phố có thể được biết đến theo nhiều phong cách khác nhau như: biệt thự hiện đại đẹp hay biệt thự phố tân cổ điển, biệt thự phố mái thái,…

Những lưu ý cần thiết khi xây dựng biệt thự phố đẹp, sang trọng hiện nay

Trước khi thiết kế kiến trúc căn biệt thự phố, quý khách cần tham khảo nhiều thông tin hữu ích để có cái nhìn tổng quan nhất về căn biệt thự phố dự định xây dựng.

Không gian mặt tiền biệt thự phố

Mặt tiền biệt thự phố
Mặt tiền biệt thự phố

Kiến trúc biệt thự phố đẹp mặt tiền là yếu tố quan trọng để tái tạo nên căn biệt thự đẹp, sự chỉnh chu cho căn nhà trở nên thông thoáng và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà sang hơn, công năng mặt tiền ngôi nhà phố. Sự sắp xếp bố cục sẽ tạo được điểm nhấn hài hòa và sự lưu thông căn đối, sẽ tạo mặt tiền căn biệt thự đẹp, do vậy nên chọn phong thủy tốt để có mặt tiền phóng khoáng. 

Bố trí công năng căn biệt thự phố

Nhằm đáp ứng nhu cầu hiện có cho gia chủ, nhất là căn nhà phải đảm bảo được không gian sinh hoạt cho các thành viên trong nhà, sự sắp xếp từng không gian, bố cục phòng khách, liên kết không gian phòng bếp sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà và sự tiện lợi khi di chuyển, sinh hoạt.

Mỗi thành viên trong gia đình điều có được không gian riêng tư nên đồi hỏi gia chủ trao đổi với kiến trúc sư để có được không gian sinh hoạt, không gian phòng ngủ theo nhu cầu thành viên.

Ánh sáng thiết kế nội thất và thông gió

Đối với những căn nhà biệt thự phố đẹp nên chọn và thiết kế nhiều khung cửa sở sẽ tạo được sự thông thoáng và mang đến không khí từ ngoài sân vườn lưu thông vào ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên sẽ được lưu thông đảm bảo được sự hài hòa trong ngôi nhà đẹp.  Đồng thời, tùy theo từng phong cách thiết kế kiến trúc mà bạn có thể chọn mẫu thiết kế nội thất đẹp phù hợp với kiến trúc ngôi nhà cùng các bố trí gọn gàng nhằm mang đến không gian sống hoàn mỹ. 

Tái tạo không gian xanh cho căn biệt thự phố

Biệt thự với không gian xanh mát
Biệt thự với không gian xanh mát

Cây xanh được xem phần quan trọng là yếu tố tái tạo nên không gian căn biệt thự phố thông thoáng và mát hơn. Cây xanh sẽ phần nào hút đi khí CO2  và tuần hoàn hô hấp với không khí Oxi cho gia chủ. Do vậy ý tưởng trang trí cây xanh, dây leo, chậu hoa là yếu tố cần thiết cho ngôi nhà mát hơn. 

Lựa chọn vật liệu trang trí

Thiết kế biệt thự hiện đại kiểu phố, việc lựa chọn vật liệu trang trí ngoại thất và nội thất trong nhà đóng vai trò quan trọng để làm nên ngôi nhà đẹp. Vật liệu trang trí đá dạng và phong phú với mẫu và kích thước, tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ để có được căn nhà đẹp ưng ý.

Ngoài ra, một vài vật liệu trang trí bạn có thể sử dụng: thép, panel, thạch cao, smartwood; smartboard; cemboard sang trọng và tiện nghi. 

Với thông tin trên đầy, bạn đọc đã phần nào hình dung và tưởng tượng về căn biệt thự phố đẹp, sang trọng cho gia đình. Chúng tôi sẽ giúp quý khách tái tạo nên những không gian đẹp, thật đáng sống mơ ước với kiến trúc mẫu nhà đẹp, chất lượng cùng chế độ vận hành  kiến trúc thông minh, phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như