Ngôi Nhà Bỏ Hoang Được Cải Tạo Lại Thành Nhà Hàng Tại Đan Mạch

Sự biến đổi của một ngôi nhà bỏ hoang được cải tạo thành nhà hàng tại Bắc Âu nổi tiếng. Được gọi là Noma. Đã cãi tạo lại cấu trúc cũ, bổ sung mới. Ngôi nhà mới của nhà hàng được trao giải thưởng sao Michelin nằm ở Christiania freetown ở thủ đô của Đan Mạch.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 9
Ngôi nhà xinh này là một nhà kho quân sự cũ tên là Søminedepotet. Được xây vào năm 1917 và từng làm mỏ của Hải quân Hoàng gia Đan Mạch. Trước đó, khu vực rộng lớn hơn là một phần của Quảng trường Thương mại Greenland. Đặc biệt là xuất khẩu cá muối, trong gần 200 năm.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 8
Bị bỏ rơi trong nhiều năm và bị ngập trong graffiti. Sauk hi đại trùng tu mang một diện mạo mới. “Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời”.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 7
Dự án đã “rủ rê” các “ông chủ” lân cận tạo ra một quần thể kiến trúc tương đồng. Ở cuối phía nam của sự hiện tại xuất hiện lên như một xứ sở hoàn toàn khác. Vừa thân thiện với môi trường. Vừa mộc mạc dễ mến. Nhưng vẻ đẹp là trên cả tuyệt vời.

Tổ chức của Noma 2.0 lấy cảm hứng trong kiểu trang trại truyền thống của Bắc Âu. Một cụm các tòa nhà riêng lẻ với chức năng không giống nhau. Trải rộng trên toàn cảnh. Như một ngôi làng Bắc cực.
Các dịch vụ trước nhà được đặt tại “ngôi làng” này. Tất cả đều nằm trong vùng cho phép để cùng phát triển.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 5
Mỗi gian bếp và phòng ăn của từng nhà hàng đều gắn kính trong suốt. Để theo dõi thời tiết, đón ánh sáng và là một phần không thể thiếu khi trải nghiệm ẩm thực.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 4
Thiết kế nội thất là gỗ và kính nhẹ. Trần nhà hàng bằng kính, các thanh xà bằng gỗ lộ ra. Một phòng ăn nhìn ra đồng cỏ và hồ.

Đồ nội thất gồm bàn ghế bằng gỗ sồi. Ghế có dây dệt bằng tay.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 3
Ba nhà kính, được xây dựng trên ba nền móng bê tông hiện có. Phục vụ như một khu vườn, một nhà bếp thử nghiệm và một tiệm bánh.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 2

Được thành lập vào năm 2003, nhà hàng có hai sao Michelin. Và được biết đến với sự tái diễn của ẩm thực Bắc Âu. Với sự chú ý đến thực phẩm địa phương đến Scandinavia. Cũng như các yếu tố được lên men và lên men.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời 1Redzepi đóng cửa Noma vào tháng 1 năm 2017 và mở cửa lại ở vị trí mới vào tháng 2 năm 2018. Sau một năm gián đoạn.

Vào tháng 7 năm 2017, không gian cũ đã được cải tạo với những khu rừng ấm hơn để trở thành một nhà hàng khác – Nhà hàng Barr.

Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời
Biến Nhà Kho Thành Nhà Hàng Tuyệt Vời

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến