Mẫu thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo tươi trẻ

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo tươi trẻ

Mẫu thiết kế kiến trúc này là một ví dụ về Kiến trúc Vernacular lấy cảm hứng rất nhiều từ hàng thủ công Nhật Bản – Origami, dễ thấy trong thiết kế của mái nhà. Origami đã được sử dụng để phát triển cấu trúc mái nhà, yếu tố chính của cấu trúc khi nó tán trên khung của tòa nhà. Một số lần lặp lại sau đó bằng cách sử dụng mô hình tham số trong Revit để kiểm soát sự gợn sóng của các cấu trúc mái sau khi thiết lập các nút và đường gấp, chúng tôi nhận ra điều này. Một cấu trúc mái với mặt tiền mở để mô tả một vòng tay chào đón đến studio có lối vào cũng được sử dụng cho phòng trưng bày các sản phẩm và đồ nội thất.

Kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương để xây dựng với nhiều nhất là Gỗ. Gỗ được sử dụng rộng rãi cho khung tòa nhà và cấu trúc mái, cũng sử dụng các cửa sổ cho cửa sổ. Tuy nhiên, Kiến trúc sư đã sử dụng bảng xi măng cho khung bên ngoài để tạo ra một bức tranh cho các bức tranh tường sắp tới trên tường. Các phương pháp của Nhật Bản cũng có ích một lần nữa trong việc chống thấm hàng rào (được sắp xếp theo kiểu dệt) và mũ trùm cửa sổ với kỹ thuật phong hóa – Shou-Sugi Ban.

Kiến trúc sư đã mang theo hình dạng của mái nhà vào tòa nhà với các dầm và cột lộ ra và các yếu tố cấu trúc mái, trần nhà được lắp đặt dọc theo gợn sóng của mái nhà. Dầm mái tuy nhiên được che phủ bằng ván ép sau đó được đánh bóng để tạo ra các đường sạch sẽ trong nội thất. Để bảo mật hơn ở lối vào của tòa nhà và để tạo ảo giác, chúng tôi đã sử dụng các cửa container vận chuyển làm cửa ra vào. Khu vực bên ngoài mái lối vào được thực hiện bằng cách sử dụng các dải gỗ được đặt trong phương pháp lắp đặt lưỡi và rãnh để làm nổi bật các rãnh và thời tiết một cách tự nhiên khi màu sắc thay đổi theo thời gian.

Đọc thêm mẫu thiết kế nhà đẹp nhaxinhcenter.com.vn/thiet-ke-nha-dep.html

Theo Archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến