Mẫu thiết kế nhà đẹp không gian mở tại Nhật Bản

Mẫu thiết kế nhà đẹp không gian mở tại Nhật Bản

 

Địa điểm này nằm ở một góc cũ của sườn núi khai hoang. Từ mớ hỗn độn của các khối bê tông và khối xây dựng khác nhau giữa các nhà máy và đá, rõ ràng nơi này đã có người ở trong một thời gian dài. Ngay trên rìa bên đường, địa điểm này được bao quanh bởi một bức tường và kè tường có sẵn, mặc dù không có tòa nhà nào ở đây.

Với kiến ​​trúc này, nhằm mục đích thể hiện đầy đủ vị trí của tòa nhà trong khu phố đó và để truyền lại tương lai cho di sản cho căn nhà này, bày tỏ ý tưởng rằng “ngôi nhà đẹp” này là tổng của tòa nhà và môi trường xung quanh, bao gồm cả trước – bức tường hiện hữu như chu vi của ngôi nhà, và cây xanh trên núi như một phần của khu vườn. Như vậy, tôi đã không tuân theo quy trình thông thường là xây dựng mặt cắt 3D từ mặt phẳng, sau đó xem xét khung sau đó; thay vào đó, tôi bắt đầu bằng cách đọc địa hình và xem xét phần này, sau đó lắp ráp một khung từ các vật liệu sẽ tồn tại như một phần di sản của tòa nhà và lấp đầy ngôi nhà bằng các vật dụng và đồ đạc thiết thực. Chỉ sau khi tất cả quá trình này, kế hoạch sàn đã trở nên rõ ràng.

Kiến trúc sư thiết kế xây mái nhà đủ cao để nhìn thấy những ngọn núi xung quanh bức tường. Vì ngôi nhà cảm thấy chật chội khi tất cả các trụ đỡ đều được đặt dưới mái nhà, tôi đặt một số bên ngoài khu vực này và tạo cảm giác cởi mở thông qua vị trí so le của các ranh giới như cửa sổ, sàn nhà, mái hiên, chu vi, tường và cột trụ . Tôi tin rằng đối với một thiết lập trong đó khu phố ra lệnh cho sự hiện diện rõ ràng như vậy, tốt hơn là nên có các tính năng và chi tiết của ngôi nhà khi cần thiết, thay vì cố gắng tích hợp và kiểm soát một cách có hệ thống các bộ phận cấu thành này sử dụng tỷ lệ 1:20 lớn mô hình quy mô của ngôi nhà và môi trường xung quanh của nó để hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thiết kế, nghiên cứu và nhìn chăm chú vào nó thường xuyên để thực hành một phong cách kiến ​​trúc vật lý hơn.

Đọc thêm về mẫu thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo Archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến