Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp mắt hot nhất 2020

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp mắt hot nhất 2020

Vị trí căn nhà nằm ven sông và có không gian thiết kế rộng rãi thoải mái. Thách thức của kiến trúc sư là tận dụng tối đa địa điểm và khung cảnh xung quanh để thiết kế một căn nhà không gian mở gần gũi với thiên nhiên. Ôm lấy khung cảnh ven sông trong khi vẫn giữ được sự riêng tư là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Kiến trúc sư thiết kế bố cục không gian đơn giản, không lộn xộn và xếp chồng lên nhau, cắt mở để lộ ra các không gian bên trong với tầm nhìn ra sông và công viên bên cạnh. Tầng trệt có nhà bếp, ăn uống, khu vực sinh hoạt, gara và phòng khách. Tầng trên gồm phòng ngủ và phòng truyền thông.

Cửa kính trượt lớn mở hoàn toàn để xóa tan ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài, được gia cố thêm bằng ốp sàn liền mạch và hoàn thiện tường được sử dụng liên tục giữa không gian bên trong và bên ngoài. Lối đi liên kết giữa khu vực sinh hoạt chính được thiết kế hình ruộng bậc thang dẫn đến một khu vườn riêng biệt có hồ bơi, spa và phòng thay đồ.

Các khu vực sinh hoạt trong nhà bị hạn chế và tối thiểu. Toàn bộ tầng trệt được mở và kết nối với nhau nhưng không cảm thấy thô cứng. Nhà bếp được thiết kế chi tiết cẩn thận với khu vực nấu ăn chức năng được giấu vào bên trong, cho phép khách hàng tận hưởng không gian chính mà không bị lẫn lộn với nhau.

Chất liệu là tinh xảo và thanh lịch – kết xuất bê tông đánh bóng, sàn đá và gỗ tối mang đến trải nghiệm phong phú và xúc giác cho khách hàng. Sự tách biệt tinh tế của các hình thức cho phép cấp phân biệt được 2 phần phía trên và phía dưới.

Thiết kế đáp ứng sự riêng tư bằng cách kết hợp sự hỗn hợp các thiết bị sàng lọc có kết cấu – từ các cửa sổ dọc theo mặt tiền phía nam và phía bắc đến các rãnh bên trong nhằm che giấu môi trường bên trong mà không làm mất đi mối quan hệ của người với dòng sông và công viên. Ánh sáng được lọc bởi các cửa sổ tầng một tạo ra một không gian yên tĩnh và có trật tự đáp ứng với nhịp độ của ngày và mùa.

Căn nhà được kiến trúc sư thiết kế phù hợp với cảnh quan xung quanh, tạo cho khách hàng không gian nghỉ ngơi thoải mái khỏi một môi trường đô thị bận rộn.

Căn nhà được kiến trúc sư thiết kế có khả năng cách nhiệt tốt, tuân theo các nguyên tắc thiết kế năng lượng mặt trời thụ động tốt nhất. Định hướng của ngôi nhà ven sông chủ yếu được quyết định bởi kiến trúc sư và được xem xét cẩn thận kết hợp với nhau để tạo ra một ngôi nhà làm giảm quá nhiệt vào mùa hè tận dụng tối đa các góc mặt trời thấp hơn vào mùa đông.

Toàn bộ tầng trệt là bê tông lát gạch được kích hoạt khi mặt trời mùa đông xuyên qua vào ngôi nhà, cho phép thu được năng lượng mặt trời thụ động. Tấm cũng được làm nóng bằng ống nước được sử dụng thông qua một máy bơm nhiệt không khí-nước. Các cửa sổ dọc bao quanh tầng trên được bố trí để lọc ánh sáng mặt trời và giảm quá nhiệt cho không gian phòng ngủ.

Ngôi nhà đáp ứng tất cả các nhu cầu của một gia đình và  nguyên tắc sống bền vững, nó cũng có sự ấm áp về vật chất, kết nối với bối cảnh và mối quan hệ với cảnh quan xung quanh.

Nguồn Tổng hợp

Đọc thêm về mẫu thiết kế nhà đẹp

 

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến