Mẫu Biệt Thự Biển Resort Nghỉ Dưỡng Đơn Giản

Biệt thự biển resort nghỉ dưỡng ưu tiên sự rộng rãi, thoải mái nhằm tạo không gian thư giãn, đón nắng gió và hòa hợp vào thiên nhiên. Ngoài những vật liệu thông thường được dùng phổ biến trong vùng biển như đá tự nhiên, kính trong suốt, gỗ đang là một xu hướng lựa chọn mới.

Với tính chất nóng ẩm của nền khí hậu nhiệt đới, gỗ cần được xứ lý và bảo quản đúng cách khi sử dụng.

1. Không gian mở với hệ lam gỗ

Thay vì những bức tường truyền thống cho mặt tiền, hệ vách kính, cửa xếp kính được ưu tiên lựa chọn, tạo sự kết nối không gian hữu hiệu giữa bên trong và bên ngoài nhà. Điểm nhấn cho hệ vách kính mặt tiền trong suốt là hệ thống lam gỗ ngang. Mặt tiền trong nổi bật hơn với hệ lam này, không gian bên trong vị trí lắp lam gỗ, ánh sáng vừa tạo bóng khá thú vị, vừa che chắn ánh nắng trực tiếp.

2. Sàn gỗ phối cùng hồ bơi

Sát cạnh bên hệ vách kính là sàn gỗ tiếp nối cùng hồ bơi. Không gian hồ bơi thoáng mát, phù hợp cho những hoạt động ngoài trời cho gia đình. Sàn gỗ ngoài trời chịu được sự thay đổi của thời tiết tự nhiên, màu sắc tươi tắn nổi bật giữa trời xanh, cát trắng của vùng biển nhiệt đới.

Gỗ ngoài mang lại nét đẹp tự nhiên còn khá bền với thời gian và thời tiết đặc trưng nhiều nắng gió, hơi mặn của vùng biển. So về điểm này, gỗ vượt trội hơn so với kim loại khi dùng cho thiết kế thi công biệt thự vùng biển.

Điểm lưu ý khi dùng gỗ trong vùng biển nhiệt đới là việc bảo quản. Nếu dùng gỗ tự nhiên cho sàn gỗ và các đồ nội thất gỗ trong biệt thự, cần lưu ý vệ sinh, tránh để sàn gỗ ẩm ướt, đặc biệt là nước biển mặn vì có thể làm sàn gỗ bong, cong vênh. Đối với không gian ngoài trời, sàn gỗ công nghiệp khá tiện dụng vì chịu được ẩm ướt. Song, ta cũng cần vệ sinh, lau chùi cẩn thận.

3. Tổng thể hài hòa

Không gian mở kết hợp cùng hệ lam gỗ và sàn gỗ tạo nên tổng thể hài hòa trong hình khối khỏe khoắn. Không gian được hoàn thiện với gỗ tinh tế. Hệ kệ tủ cùng bàn ghế gỗ phối hợp nhịp nhàng về màu sắc và hình dáng trong không gian được sơn trắng của ngôi biệt thự, hòa cả vào không gian bao la của vùng biển này.

Phòng bếp được thiết kế cẩn thận và có phần phá cách hơn so với các không gian còn lại qua việc phủ sơn đen cho hệ kệ tủ và quầy bar ốp gỗ.

Trong nắng gió của biển xanh, cát trắng, ngôi biệt thự nổi bật với nét sang trọng, hiện đại, trở thành một ốc đảo kheo dáng trong khu thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời.

>> Tham khảo những mẫu thiết kế resort đẹp đẳng cấp “http://thietkenhadepvn.pro/thiet-ke-resort-dep

>> Tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp tại đây

Nguồn nhadepsang.com.vn

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến