Gợi ý về các xu hướng kiến trúc biệt thự Châu Âu

Kiến trúc biệt thự Châu Âu, một trong những làn sóng mới đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết kế xây dựng hiện nay. Sở hữu với nhiều ưu điểm nổi bật, kiến trúc Châu Âu dần được người người yêu thích và lựa chọn. Kiến trúc biệt thự Châu Âu được biết đến với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Với mỗi mẫu thiết kế sẽ có những nét đặc trưng riêng. Để hiểu rõ hơn và nắm bắt thêm nhiều xu hướng kiến trúc phong cách Châu  u, chúng ta hãy cùng Nhà Xinh điểm qua những mẫu thiết kế nổi bật nhé!

Mục Lục

Một số mẫu kiến trúc biệt thự phong cách Châu Âu đang được yêu thích nhất

Các mẫu biệt thự Châu Âu đẹp có thể được cho ra đời với nhiều phong cách thiết kế khác nhau và mang cho mình những vẻ đẹp riêng. Điển hình với một số mẫu thiết kế như sau:

Mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại 

Mẫu biệt thự phong cách hiện đại
Mẫu biệt thự phong cách hiện đại

Kiến trúc biệt thự hiện đại là xu hướng thiết kế khá quen thuộc và phổ biến trong những năm gần. Với phong cách hiện đại chủ yếu hướng đến sự tối giản và vận dụng với các khối hình kiến trúc. Với những ngôi nhà kiến trúc biệt thự phong cách Châu Âu nổi bật với vẻ ngoài mạnh mẽ, kiến trúc có dạng hình khối cùng việc việc sử dụng các loại vật liệu mới như kính, nhựa, sắt,… tạo nên không gian độc đáo, ấn tượng nhưng không kém phần sang trọng.

Mẫu kiến trúc biệt thự Châu Âu cổ điển

Biệt thự Châu Âu cổ điển
Biệt thự Châu Âu cổ điển

Kiến trúc biệt thự cổ điển Châu Âu được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ xưa, với các họa tiết trang trí tỉ mỉ, các bức phù điêu đắp nổi và chạm trổ tinh tế. Tất cả đòi hỏi cần phải có độ chính xác cao. Tuy nhiên, với kiến trúc biệt thự phong cách Châu  u cổ điển sẽ không bó buộc quá nhiều vào khuôn mẫu hay theo một kiểu dáng nhất định. Thêm vào đó là sự sáng tạo, đột phá kết hợp chặt chẽ với không gian nhằm đảm bảo công năng tối ưu, tính thẩm mỹ trong thiết kế. Xem thêm: thiết kế biệt thự 3 tầng

Mẫu kiến trúc biệt thự Châu Âu tân cổ điển

Biệt thự Châu Âu Tân Cổ điển
Biệt thự Châu Âu Tân Cổ điển

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng là sự giao thoa giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Kiến trúc biệt thự phong cách Châu Âu tân cổ điển với các hoa tiết trang trí được thiết kế chế lại, sử dụng hầu hết với các hình khối, đối xứng. Mẫu biệt thự nổi bật với các mảnh hình khối, vuông vức cùng sự kết hợp với hệ thức cột lớn và vững chắc.Kiến trúc biệt thự đẹp mang vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp và sang trọng.

Mẫu thiết kế kiến trúc cổ điển kiểu Pháp

Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu kiểu Phấp
Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu kiểu Phấp

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp phong cách Châu Âu là sự kế thừa của kiến trúc Greco-Roman và là cái nôi của kiến trúc trung tâm Châu  u. Thiết kế kiến trúc nổi bật với các họa tiết phù điêu đắp nổi tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ với nhiều đường nét uyển chuyển, cổ kín sang trọng.

Trên đây là những xu hướng kiến trúc biệt thự phong cách Châu Âu, hy vọng sẽ mang đến cho bạn với sự gợi ý tuyệt vời và lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế hoàn hảo. Ngoài ra, để tham khảo nhiều hơn với các mẫu biệt thự đẹp vui lòng liên hệ Nhà Xinh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết tham khảo: 

Thiết kế biệt thự hiện đại | Những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế

Tổng hợp những phong cách thiết kế biệt thự đẹp sang trọng

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như