Bể bơi 12 mét trong lòng nhà Đà Nẵng

Bể bơi 12 mét trong lòng nhà Đà Nẵng

Bể bơi dài 12 mét nằm cạnh bức tường phủ cây tạo thành “lá phổi xanh” cho căn nhà ở Đà Nẵng.

Trên mảnh đất 250 m2 nằm ở trung tâm Đà Nẵng, một kỹ sư ngoài 40 tuổi xây dựng tổ ấm cho vợ chồng mình cùng ba con. Mong muốn hàng đầu của anh là nhà nhiều cây xanh nhiệt đới, như mơ ước từ bé.

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư thiết kế căn nhà 3 tầng có khu vườn trên mái với 9 hộp cây xen kẽ những khoảng trống. Ở khu vườn này, gia chủ trồng nhiều loại cây ăn trái như sung, khế, cóc cùng nhiều loại cây gia vị như chanh, sả, ớt, ngải cứu.

Hệ thống tưới nước tự động tái chế, dẫn nước từ hồ cá bên dưới lên vườn trên mái và ngược lại giúp chủ nhà không tốn nhiều công mà vẫn có rau, quả sạch mỗi ngày.

Các khe hở (có lắp kính) giữa các hộp cây trên mái tạo hiệu ứng ánh sáng cho công trình.

Bên dưới mái, cấu trúc ngôi nhà được chia thành hai phần: một phần dành cho vườn, một phần làm thành không gian sống.

Phần vườn gồm một bức tường phủ cây xanh cao hơn 10 mét, bên cạnh là hồ bơi dài 12 mét. Phía sau hồ bơi là một hồ cá, tiểu cảnh nhỏ.

Bể bơi không chỉ là nơi thư giãn của gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ, mà góp phần tạo nên lá phổi xanh cho căn nhà.

Phần không gian sống có bốn khối chính: một khối lớn bao quanh ba khối hộp nhỏ hơn. Khối lớn là không gian sinh hoạt chung, có phòng khách – bếp – nhà tắm.

Ba khối hộp nhỏ nằm lệch nhau – đều là phòng ngủ – tạo điều kiện để gió nắng đi vào nhà. Các cửa kính cỡ lớn mang lại tầm nhìn rộng mở khi ở đây.

Bản thiết kế 3D ngôi nhà

Cửa mở và ban công trong khu vực sinh hoạt chung hướng ra không gian xanh, khiến người ở luôn thấy thư giãn.

Bếp và phòng khách liên thông, tạo sự linh hoạt tối đa cho gia chủ. Nội thất chủ yếu làm từ gỗ tối màu tạo sự tương phản với sàn và tường.

Để ngôi nhà hoạt động bền vững và tiết kiệm hơn, các kiến trúc sư bố trí hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời và bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Thâm khảo thêm mẫu thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo vnexpress

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến