Bật mí những tiêu chí thiết kế nội thất chung cư thật cuốn hút

Hiện nay trên thị trường đã và đang có nhiều đơn vị nhận thiết kế và cải tạo lại không gian sống nội thất chung cư. Phần nào làm mới đi không gian sống thoải mái cho gia chủ, cung như việc bố trí không gian thiết kế nội thất chung cư diện mạo mới. 

Mục Lục

Thế nào là thiết kế nội thất chung cư?

Nội thất chung cư
Nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư là việc làm thực chất là cái tảo và bố trí lại những  đồ nội thất mới hoàn toàn, làm khác đi nội thất không gian ban đầu, mang đến không gian vừa đáp ứng được tiêu chí về yếu tố thẩm mỹ, công năng tiện ít, phong  thủy tốt gia chủ. Với các mẫu thiết kế nội thất có thể thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như: nội thất hiện đại hay thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển,…Vì vậy tùy theo nhu cầu và không gian diện tích chung cư sẽ giống và khác nhau, chủ đầu tư cần cân nhắc để chọn và bố trí lại không gian sống thật thoải mái và đầy đủ tiện nghi.  

Các tiêu chí về thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất đẹp
Tiêu chuẩn thiết kế nội thất đẹp

Khi hoàn thiện kiến trúc thiết kế nội thất việc đầu tiên làm cần xem lại phong thủy, rất cần chú ý tới công năng và diện tích kích thước, bởi nó ảnh hưởng đến vận may và tài lộc, sức khỏe cho cả thành viên trong gia đình. Chủ đầu tư cần trao đổi và tư vấn của kiến trúc sư trong việc bố trí nội thất gia đình.

Bài viết tham khảo: Bật mí 5 ý tưởng thiết kế nội thất phong khách hiện đại 2022

Cửa chính và thiết kế lối đi

Thiết kế cửa chính phải chú ý đến phong thủy, đón được công năng được xem  thu nhận nguồn năng lượng của vũ trụ mang đến ngôi nhà bạn. Với căn hộ chung cư diện tích khiêm tốn, bạn cần có một cách sắp xếp lối đi sạch sẽ và tạo được sự thông thoáng để vượng khí, được lưu thông thoải mái trong nhà. Không nên  bố trí và để giày dép hoặc quần áo hay các vật dụng không cần thiết khác chắn lối đi và khuất tầm nhìn của gia đình.

Không gian nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Giữa phòng ngủ và không gian phòng khách cần có sự ngăn cách và không gian. Hãy bố trí thiết kế nội thất chung cư với không gia cảm thấy thoải mái trong phòng ngủ, bởi theo  chuyên gia về phong thủy, những thứ bạn nhìn thấy trước nội thất và sau  nội thất khi ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến  giấc ngủ của bạn. 

Sử dụng vật dựng gương

Sử dụng vật dụng gương
Sử dụng vật dụng gương

Phụ kiện nội thất gia đình không thể thiếu cho mỗi khi bạn đi ra đường đều phải soi gương để ngắm bản thân, hiện nay nhiều gia đình đã sử dụng trang trí chung cư làm đồ trang trí nhằm mang đến tác dụng phong thủy cho căn nhà của bạn. Sử dụng gương sẽ phần nào giúp mở rộng hơn diện tích không gian nhà bạn, giúp điều hướng khung bao ánh sáng nhằm mang đến nguồn năng lượng tích cực và thoải mái cho cho ngôi nhà. Vị trí nên ở hướng Đông và Đông Nam, và hướng Bắc sẽ mang đến phong thủy thuận tiện tốt gia chủ. 

Bài viết đã cập nhật thông tin thiết kế nội thất chung cư cao cấp, tạo sự sang trọng, mang đến căn hộ chung cư thoải mái cho gia đình, ngoài ra ý tưởng thiết kế đẹp sang hơn, tinh tế hơn. 

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như