6 Lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn không nên bỏ qua

Một căn biệt thự đẹp cần chú trọng đến tính hoàn thiện có sự kết hợp hài hòa giữa  nội thất bên trong và kiến trúc trúc thiết kế bên ngoài. Nhất là với các căn biệt thự nhà vườn thì đây lại là vấn đề rất  chú trọng để có được yếu tố đẹp. Sau đây  những lưu ý thiết kế biệt thự vườn đẹp cần được bỏ túi ngay.

Mẫu biệt thự sân vườn đẹp
Mẫu biệt thự sân vườn đẹp

Mục Lục

Diện tích để xây dựng thiết kế biệt thự vườn

Một trong những vấn đề quan tâm đầu tiên trong quá trình xây dựng biệt thự đó chính là diện tích xây dựng biệt thự, ngôi nhà sẽ cân đối trên diện tích căn biệt thự và khuôn viên sân vườn cân xứng. 

Không gian bố trí sân vườn 

Mẫu biệt thự vườn với các bố trí hài hòa
Mẫu biệt thự vườn với các bố trí hài hòa

Nếu diện tích thiết kế biệt thự sân vườn của bạn là cần thiết thì không gian sân vườn cũng  được xem là nơi quan trọng không kém. Đó là không gian không thể thiếu trong mỗi bản thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn. Ở đó lại càng cần phải thiết kế khu vườn làm sao đảm bảo được tính hài hòa về cách bố trí cây xanh, lán hoa, lối đi, nhà mát để thư giãn đều được kiến trúc sư quan tâm đúng mức. Không gian khu vườn phải rộng rãi, thoáng mát, ưu tiên trồng cây nhiều cầu với nhiều loại khác nhau, hoa tươi để tạo cảm giác thật thư giãn thoải mái hơn khi sống trong không gian này.

Phong thủy khi xây dựng căn biệt thự

Phong thủy là 1 yếu quan trọng và cần thiết đối để có được cân biệt thự đẹp,  với bất cứ 1 công trình biệt thự nhỏ hay lớn đều cần có phong thủy tốt cho gia chủ. Việc chọn lựa được hướng phong thủy theo đúng vận mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến tài lộc, sự may mắn, cũng như mang đến sự  hài hòa và cân đối cho gia chủ.

Bản thiết kế mẫu biệt thự và công trình

Trước khi hoàn thiện 1 căn biệt thự vườn thường có 1 bản  vẽ thiết kế biệt thự sân vườn mẫu để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức xây dựng theo như mong muốn của gia chủ. Nó phải được sáng tạo, thiết kế vô cùng mới lạ và độc đáo. Để khi hoàn thiện khu biệt thự sân vườn phải có được tính thẩm mỹ cao, có được sự kết hợp hài hòa giữa  nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài. Đặc biệt hơn hết là độ chính xác giữa bản mẫu kiến trúc và khi hoàn thiện công trình.

Lên ý tưởng phong cách thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự vườn đẹp phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự vườn đẹp phong cách hiện đại

Hiện nay trên thị trường nhà ở có 3 phong cách cơ bản để thiết kế biệt thự nhà vườn  được sử dụng phổ biến như hiện đại, cổ điển, và phông cách  tân cổ điển. Dựa vào nhu cầu, sở thích mà chủ đầu tư cần chọn cho mình một không gian thiết kế kiến trúc ngoại thất sang trọng, phù hợp với tài chính. 

Thiết kế biệt thự sân vườn thân thiện với thiên nhiên

Khi thiết kế 1 khu thiết kế biệt thự nhà vườn việc bố trí không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho ngôi nhà  nghiên về thiên nhiên nhiều hơn, cần phải đặc biệt chú ý đến sự cân đối về bố trí cân đối với yếu tố hoa, lá cây xanh vô cùng khoa học để khai thác được vẻ đẹp khu vườn với tổng quan phối cảnh. 

Trên đây là những chia sẻ thông tin về kiến trúc thiết kế biệt thự vườn  sang trọng, hiện đại, mang đến nhiều phong cách sáng tạo cho khu viên biệt thự vườn bắt mắt. 

Bài viết tham khảo: :

5 Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự biển nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao

Nguyên tắc thiết kế biệt thự mini nhỏ xinh siêu đẹp

 

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như