Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi

Đón đầu xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở thì mẫu biệt thự sân vườn có hồ bơi đang được xem là xu hướng thiết kế hiện đại được chủ đầu tư quan tâm thiết kế mẫu nhà đẹp kết hợp với không gian hồ bơi được lắp đặt ngay trong sân vườn đảm bảo được công năng tiện nghi cho gia chủ. Không chỉ vậy mẫu biệt thự này được thích hợp mọi không gian bài trí sân vườn trong nhà hay khu vườn đều được, sắp xếp hồ bơi trên sân thượng thoáng mát.

Sau đây là những lưu ý cần thiết để có được không gian sân vườn biệt thự đẹp tiện nghi và thoải mái. Thông qua bài viết Nhà Xinh gửi đến bạn đọc những nguyên tắc thiết kế biệt thự sân vườn.

Mục Lục

1. Lựa chọn vị trí và hướng để xây dựng hồ bơi hợp phong thủy. 

Hướng thiết kế hồ bơi sân vườn biệt thự
Hướng thiết kế hồ bơi sân vườn biệt thự

Từng khu đất có hình dạng và địa hình khác nhau do vậy chủ đầu tư cần cân nhắc để có được không gian ngôi biệt thự sân vườn với hồ bơi có được điểm nhấn và tạo được sự lưu thông thoải mái cho các hoạt động luyện tập thể thao của gia đình. 

Vị trí sân vườn hồ bơi được bài trí với không gian thoáng  có sắp xếp cây xanh, hệ thống hàng rào, hàng lan hoa, cây xanh để tạo được vẻ thoáng cho ngôi biệt thự đẹp. Hồ bơi có thể được bố trí và lắp đặt bên trong ngôi nhà để tạo được sự tươi mới và phong cách sáng tạo theo nhu cầu của chủ đầu tư. Ngoài ra hồ bơi còn được đặt trên sân thượng nơi có nhiều không gian rộng rãi tiếp nhận được làn không khí trong lành. Xem thêm: biệt thự vườn 2 tầng

II. Kích thước về hình dạng thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi điểm nhấn

Gia chủ đã xác định được địa hình và vị trí hồ bơi để xây dựng trong ngôi nhà hay sân vườn, việc tiếp theo là bố trí hình dáng sân vườn được bài trí vô cùng sáng tạo hình dáng đẹp mắt. Bạn có thể chọn mẫu kiểu dáng hồ bơi hình chữ nhật hay hình vuông, hình oval, hình tứ giác đều có thể được chọn kích thước xây dựng đều được. 

Điểm lưu ý trong việc xây dựng và lắp đặt hồ bơi hạn chế  xây dựng hồ bơi có nhiều cạnh góc nhọn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến năng lượng xấu về phong thủy cho gia chủ. Điểm nhấn quan trọng ngôi nhà đẹp trong việc bài trí hồ bơi có hình dáng kích thước cân đối cho ngôi nhà, không nên xây dựng hồ bơi quá rộng hay quá hẹp làm ảnh hưởng đến phong thủy biệt thự. 

III. Chọn vật liệu phù hợp để xây dựng hồ bơi sang trọng 

Cách chọn vật liệu biệt thự sân vườn có hồ bơi
Cách chọn vật liệu biệt thự sân vườn có hồ bơi

Tùy theo khả năng đầu tư của gia chủ, mà chọn vật liệu xây hồ bơi vừa mang đến nhiều không năng tiện nghi và hiệu quả sử dụng cho gia chủ. Chủ đầu tư có thể xây dựng mẫu hồ bơi bê tông, cốt thép, hồ bơi bằng chất liệu composite sợi thủy tinh, hồ bơi được bao bọc với kính cường lực trong suốt. Nên cân nhắc chọn mẫu thiết kế hồ bơi với chất liệu cân xứng để làm nổi bật được không gian hồ bơi xanh để gia chủ thả mình với dòng nước mát.  

IV. Thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi với phong thủy tốt

Biệt thự vườn có hồ bơi hợp phong thủy
Biệt thự vườn có hồ bơi hợp phong thủy

Cuối cùng, khi đã thiết kế và hoàn thiện xong hồ bơi, bạn cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh phối cảnh trong nhà,  sân vườn, cây xanh, thông thoáng để bài trí theo phong thủy tốt cho chủ đầu tư. Trông phong thủy về ngũ hành Kim chính là tay vịn thành hồ bơi  lên xuống hồ bơi, hành Mộc là tiểu cảnh cây xanh xung quanh, hành Thủy là màu xanh của dòng nước tạo nên từ gạch lát hồ, hành Hỏa là hệ thống chiếu sáng như ánh sáng đèn điện và hành Thổ chính là đất ở bên trong khu viên sân vườn. Tất cả phải tạo sự cân đối hài hòa để đạt chuẩn phong thủy.

Như vậy, trong bài viết hôm nay, NHÀ XINH đã chia sẻ đến bạn đọc về thiết kế biệt thự đẹp và sang trọng. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể lên ý tưởng mẫu thiết kế hồ bơi cho chính mình cũng như gia đình mình, thậm chí dự trù được kinh phí cho công trình xây dựng hoàn mẫu biệt thự sân vườn có hồ bơi nhà mình. Chúc bạn sớm sở hữu được ngôi nhà đẹp, mơ ước trong tương lai nhé.

Bài viết tham khảo:

Những tiêu chí thiết kế biệt thự mini 2 tầng không nên bỏ qua

Kiến trúc biệt thự hiện đại và những điều có thể bạn chưa biết

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như