Ngôi nhà cấp 4 bằng bê tông mài tại SLOVENIA

Ngôi nhà cấp 4 bằng bê tông mài tại SLOVENIA

 

Ngôi nhà tâm nhĩ được thiết kế để hợp nhất khu nhà ở của gia đình với xưởng làm việc của chủ sở hữu – một nhà thiết kế và nghệ sĩ gốm – dưới một mái nhà. Mục đích của nó là được chế tạo để đáp ứng với xu hướng làm việc tại nhà ngày càng tăng. Khu đất rộng 550 mét vuông nằm ở vùng ngoại ô Ljubljana , Slovenia, trong một khu vực hiện đang trải qua quá trình hiền lành. Nó được bao quanh bởi xây dựng dày đặc và đa dạng của các ngôi nhà đơn lẻ. Khách hàng muốn giữ cho ngôi nhà đóng cửa khỏi môi trường xung quanh ngay lập tức bận rộn, sẽ trải qua sự phát triển không thể đoán trước trong tương lai, đồng thời mong muốn có được một không gian sống và làm việc được kết nối đầy đủ và đầy đủ.

Ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ “U”. Với ba bề mặt tường, giáp với các ngôi nhà liền kề, tầm nhìn được hướng vào bên trong, mang lại sự riêng tư từ thế giới bên ngoài. Các không gian bên trong của ngôi nhà mở thông qua các cửa sổ lớn toàn cảnh vào tâm nhĩ trung tâm lớn, được thiết kế như không gian ở giữa. Nó cho phép đi qua các phần khác nhau của ngôi nhà và liên lạc trực tiếp giữa nhà xưởng và khu sinh hoạt. Các bề mặt kính lớn phân định nội thất từ ​​bên ngoài như một lớp màng vô hình mỏng và mang lại nhiều ánh sáng mặt trời bên trong. Về mặt chương trình, ngôi nhà được chia thành ba khu. Cái đầu tiên có xưởng và xưởng của nhà thiết kế gốm, có thể truy cập thông qua lối vào riêng biệt dưới mái nhà chiếu, và cũng từ khu vực chung.

Với bánh xe, lò nung và nhiều bàn để điêu khắc, tráng men và trang trí, xưởng mở ra một tâm nhĩ lớn có thể được sử dụng cho các kỹ thuật bắn ngoài trời như obvara hoặc raku. Không gian sống trung tâm là trái tim và lối đi chính của ngôi nhà, có thể truy cập thông qua lối vào chính với ô cửa. Chỗ ở này có nhà bếp lớn với khu vực tiếp khách và ăn uống rộng rãi. Trong những tháng mùa hè, không gian trung tâm tăng lên trong không gian có thể sử dụng khi các hoạt động hàng ngày được chuyển qua các cửa trượt lớn lên tâm nhĩ. Khu vực ngủ có phòng ngủ lớn, hai phòng nhỏ hơn và hai phòng tắm. Không gian được thiết kế để cho phép một số chương trình và trải nghiệm và tạo ra bầu không khí đa dạng.

Tòa nhà và nội thất của nó bị chi phối bởi một bảng màu trung tính. Bề ngoài kiến ​​tạo với mặt tiền bê tông mịn mượt và sàn terrazzo nhẹ tạo ấn tượng của một tác phẩm điêu khắc, trong khi cảm giác ấm áp và thân mật của mái nhà ốp gỗ gợi lên một bầu không khí khác biệt bên trong. Các không gian sống bên trong, trong các phần được phủ trong tro ấm và gỗ sồi, đang mời gọi và thoải mái. Đồ nội thất bằng gỗ và lò sưởi kêu lách tách tạo ra một bầu không khí thân mật, bất chấp sự gần gũi của sự nhộn nhịp của đô thị.

 

Đọc thêm thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo Archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến