Ngôi nhà 2 tầng thiết kế đơn giản không gian mở

Ngôi nhà 2 tầng thiết kế đơn giản không gian mở

 

Nhà T là dự án nhà ở nằm trong khu dân cư thuộc thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tổ ấm yên bình của gia đình trẻ giữa nhịp sống hối hả nơi thành phố vốn thiếu hụt nhiều khoảng xanh.

Có thể nói, một không gian kiến trúc tốt sẽ đánh thức, khơi dậy ý thức về đời sống tinh thần cho cư dân mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu “sống”. Hãy cùng ghé thăm không gian như thế ở một tỉnh miền Trung.

Nhà T (T House) là một cấu trúc không gian cơ bản, ứng dụng các giải pháp đơn giản nhưng vẫn đủ thú vị nhằm mang tới một không gian sống hấp dẫn bên trong khu đô thị đang phát triển.

Nhà được xây dựng với các phương pháp xây dựng cơ bản và kỹ thuật thi công bản địa.

Việc sử dụng các chi tiết kiến trúc đơn giản nhằm giảm thiểu thời gian thi công cũng như kinh phí đầu tư. Nội thất giá rẻ và hoàn thiện đơn giản củng cố cho niềm tin rằng con người hoàn toàn có thể tạo ra không gian sống chất lượng mà không cần tới những vật liệu đắt tiền.

Khu vực để xe ở sân trước vốn là một tính năng thường thấy trong các ngôi nhà bản địa nhưng thông qua lăng kính của các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nó trở thành góc sân rộng rãi với sức chứa một chiếc ô tô và vài ba chiếc xe máy.

Phần đất còn lại để thiết kế khoảng vườn nhỏ nhằm giảm thiểu mật độ bê tông dày đặc trong không gian sống.

Các không gian chung ở tầng trệt kết nối với nhau tạo nên sự thông thoáng, liền mạch.

Góc tiếp khách sử dụng nội thất gỗ, mây tre đan đơn giản.

Bàn ăn cạnh giếng trời.

Phòng ngủ ở tầng 1 cần có sự riêng tư nhất định, được ngăn cách bằng một khu vườn nhỏ. Đó là một không gian tạo ra sự thông thoáng, yên tĩnh, mang lại sự thoải mái.

Riêng khu vực nấu nướng được bố trí tách biệt để tránh ám mùi thức ăn, dầu mỡ nhưng vẫn phải kết nối với các không gian bên ngoài.

Khu vườn chạy dọc lên các tầng trên của ngôi nhà tạo cảnh quan cho ngôi nhà 2 tầng.

Trong không gian sinh hoạt chung ở các tầng trên, kiến trúc sư đặt vào đó một khoảng không lơ lửng hình thành bởi 3 bức tường phẳng, trong đó bức tường thứ 4 là một không gian mở hướng về phía hành lang kết nối phía trước và sau nhà.

Hình ảnh cây thánh giá gỗ, ánh sáng tự nhiên, chuyển động của bầu trời phía trên cùng không gian và con người bên dưới… thể hiện sự kết nối với thiên nhiên, sự thuần khiết của không gian và tín ngưỡng tôn giáo của gia đình. Điều này góp phần mang đến một nơi thư giãn yên bình cho toàn bộ các thành viên trong gia đình sau một ngày lao động vất vả.

Phòng ngủ trên tầng 2.

Mặt bằng tầng trệt.

Mặt bằng tầng 2.

Tầng mái.

Mặt đứng và mặt cắt 1.

Mặt cắt 2.

Đọc thêm thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo Archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến