Nghệ thuật trang trí nội thất phong cách tối giản

Nội thất phong cách tối giản là xu hướng thiết kế đang được nhiều người hướng đến và ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là những ai yêu thích sự đơn giản. Đặc trưng nổi bật khi nói đến mẫu thiết kế này là sự tối giản, cùng việc khéo léo lựa chọn các vật dụng tối thiểu và cơ bản nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết về phong cách này? Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ sau:

Mục Lục

Bí quyết trang trí nội thất phong cách tối giản

Không gian nội thất đẹp có thể được thiết kế dựa trên nhiều phong cách khác nhau, đặc biệt hơn hẳn là thiết kế nội thất phong cách tối giản. Để có thể sở hữu mẫu thiết kế hoàn hảo bạn có thể tham khảo với những ý tưởng dưới đây:

Mẫu nội thất phong cách tối giản đẹp
Mẫu nội thất phong cách tối giản đẹp

Lựa chọn màu sắc

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách tối giản thường ưu tiên lựa chọn với gam màu trắng, be hoặc xám là phổ biến. Với gam màu chủ đạo thường được các kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn như: màu vàng, xanh lam,… Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những màu sắc nổi bật để làm điểm nhấn giúp không gian ngôi nhà trông trở nên nổi bật, trẻ trung và sinh động hơn.

Hình thức thiết kế nội thất tối giản

Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất
Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Với các vật dụng nội thất văn phòng cần nên xem xét và lựa chọn các vật dụng trang trí về hình dạng của các món đồ.Với một số hình dạng cơ bản:  hình vuông và hình chữ nhật hình tròn. Sau đó, hãy xem xét các đường phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kế: ngang, dọc, chéo, ngoằn ngoèo và cong. Từ đó, lựa chọn vật dụng nội thất sau cho phù hợp. Cần có sự thống nhất giữa không gian kiến trúc và nội thất mang đến một tổng thể hài hòa.

Chức năng nội thất phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản là trào lưu được lấy từ nghệ thuật sang thiết kế kiến trúc biet thu dep và được ứng dụng phổ biến trong thiết kế biệt thự hiện đại. Đây là một trong những phong cách đang rất được săn đón hiện nay. Trang trí nội thất phong cách tối giản chủ yếu phân chia các phòng dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi phòng. Với những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại thường các kiến trúc sư thiết kế đến phong cách tối, chỉ ưu sử dụng các vật dụng nội thất cơ bản nhằm tạo nên không gian sống tiện nghi, thông thoáng và thoải mái. 

Nội thất không gian bếp theo phong cách tối giản

Thiết kế nội thất phòng bếp phong cách tối giản
Thiết kế nội thất phòng bếp phong cách tối giản

Nội thất không gian bếp là nơi tuyệt vời để kết hợp màu sắc tươi sáng và các yếu tố trang trí. Với khu vực bếp, các kiến trúc sư thường ưu tiên thiết kế không gian mở kết nối giữa phòng khách, khu vực bếp bàn ăn,… nhằm mang đến không gian thông thoáng. Để giữa không sáng luôn sáng sủa và rộng rãi, các nhà thiết kế nội thất sử dụng với màu sắc đơn giản như đen và trắng để làm màu chủ đạo. Đồng thời, bạn có thể tạo ra một không gian ấn tượng hơn với những nét trang trí để tạo chiều sâu và cảm giác ấm áp.

=>  Xem thêm: biệt thự hiện đại 2 tầng 

Nội thất biệt thự phòng ngủ phong cách tối giản

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Nội thất với thiết kế đối xứng, đường nét sạch sẽ, giữa các vật dụng, màu sắc tạo nên sự thống nhất giữa kiến trúc và nội thất mang đến một không gian tối giản tuyệt vời. Phòng ngủ được xem là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và cần có sự yên tĩnh, một không gian ấm áp. Vì thế, bạn có thể chọn  gam màu ấm, tận dụng các vật dụng nội thất thông minh như: giường ngủ, tủ quần áo,…  thêm vào đó bạn có thể kết hợp đèn led để tạo nên không gian thư giãn hoàn hảo. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nghệ thuật trang trí nội thất phong cách tối giản, hy vọng có thể mang đến cho bạn với các thông tin hữu ích và cần thiết. Bên cạnh đó, nếu có thất mắc hoặc có như cầu thiết kế nội thất vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp thắc mắc vầ mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế đẹp nhất. Nhà Xinh luôn sẵn sàng đồng hành và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Top 5 mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp năm 2020

Thiết kế nội thất bếp sang trọng đẳng cấp

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Như