Mẫu nhà đẹp với không gian rộng không tưởng tại Đà Lạt

Mẫu nhà đẹp với không gian rộng không tưởng tại Đà Lạt

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2015 tại cao nguyên Di Linh. Bác của chúng tôi đã giúp chúng tôi tìm kiếm các vật liệu cho việc xây dựng, đó là vấn đề lớn của chúng tôi ở vùng quê này. Trong nhiều lần tìm kiếm nguyên vật liệu cùng nhau, chúng tôi đã nói nhiều hơn về kế hoạch và tương lai của chính mình. Không có gì xảy ra cho đến vài ngày sau.

Sống cùng vợ, con trai và con gái, anh dành hàng ngày từ sáng sớm đến tối muộn tại một gian hàng nhỏ ở chợ địa phương, bán giày cao su và quần áo. Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường chỉ trong thị trường nhộn nhịp và nhộn nhịp. Các hoạt động hàng ngày của họ không có gì khác ngoài các trò chơi trên các thiết bị công nghệ. Anh nhận ra rằng họ có thể không có cơ hội trải nghiệm một tuổi thơ tuyệt vời trong vòng tay của Mẹ thiên nhiên như trước đây.

Đó là lý do tại sao anh dự định bán ngôi nhà cũ của mình, và sau đó chuyển đến một nơi cách xa trung tâm một chút. Anh muốn có một ngôi nhà thực sự cho gia đình. Ngôi nhà mong muốn của anh là ngôi nhà mới không chỉ thỏa mãn với tiếng cười và niềm vui của các con anh, mà còn đủ bình yên để anh nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào trong thời thơ ấu. Hai đứa trẻ đã được sinh ra ở khu vực thành thị, bây giờ đã đến lúc chúng hoàn toàn lớn lên trong mối liên hệ với thiên nhiên.

Hiểu được mối quan tâm của anh ấy, chúng tôi đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà này.

Vùng đất mới nằm cạnh đường cao tốc khiến dự án của chúng tôi gặp nhiều thách thức hơn. Làm thế nào để giải quyết các vấn đề với tiếng ồn và bụi từ đường cao tốc trở thành điều quan trọng nhất để chúng ta suy nghĩ.

Căn nhà phản ánh hình ảnh đặc trưng của cao nguyên Di Linh, sử dụng một loạt các vật liệu truyền thống cũng như hiện đại. Tất cả được xử lý vừa đủ để duy trì bản chất của vật liệu. Những bức tường gạch đã chứng minh sức mạnh của chúng khi giữ cho ngôi nhà ấm áp vào ban đêm và mát mẻ trong những ngày nắng. Họ đặc biệt nhớ lại những người chủ đến những khoảnh khắc rất già của họ sống yên bình ở một ngôi làng Việt Nam khi họ còn trẻ. Ánh sáng cũng có câu chuyện riêng trong ngôi nhà ấm cúng này. Ở đây, những đứa trẻ có thể dành thời gian để trèo lên cây, vẽ trên đá, trồng rau cùng mẹ và chăm sóc cá ngay trong sân của chúng, điều mà chúng không thể tìm thấy trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ngôi nhà có thể nhỏ. Vâng, đúng vậy. Nhưng không gian bên trong rất rộng lớn

Đọc thêm bài về thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Nguồn archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến