Khám phá căn biệt thự trong lòng đá ở Monaco độc đáo

Khám phá căn biệt thự trong lòng đá ở Monaco độc đáo

Lối thiết kế kiến trúc xanh ngày càng được ưa chuộng trên thế giới đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư người Pháp tạo nên một tuyệt tác nhà ở trong lòng núi đá tại Monaco.Kiến trúc sư người Pháp Jean Pierre Lott kết hợp yếu tố thiên nhiên và văn hóa địa phương để thiết kế nên căn villa mang tên Troglodyte trên nền đá tự nhiên ở Monaco. Có thể nói tòa kiến trúc này là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, tạo ra một không gian sống với vẻ đẹp độc đáo vẹn toàn, một “nơi trú ẩn” nằm trọn trong lòng đá.

Được chạm trổ từ đá tự nhiên Monaco, biệt thự Troglodyte mang vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên hòa cùng lối kiến trúc hiện đại và nét văn hóa bản địa.

Nằm trong từng lớp đá xù xì là căn biệt thự hiện đại, một chiếc “hang” tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình với sự bình dị của thiên nhiên.

Để có được sự đồng bộ với cấu trúc tự nhiên của đá, căn biệt thự được xây theo lối thiết kế bù trừ, cắt lớp.

Căn biệt thự được kiến trúc sư khéo léo đặt trong vết nứt của đá, cùng với những thiết kế chạm trổ độc đáo kết hợp kính trong, cho ánh nắng tự nhiên chiếu tới mọi góc trong nhà.

Yếu tố thiên nhiên được lưu giữ một cách trọn vẹn. Thay vì chỉnh sửa không gian cho phù hợp với căn biệt thự, kiến trúc sư đã cố gắng “bẻ cong” các thiết kế sao cho phù hợp với không gian sẵn có của vách đá.

Để tiến vào khu vực tầng trệt, những vị khách phải đi qua chiếc cầu gỗ nhìn xuống bể bơi bên vách đá.

Những “lỗ hổng” trong kiến trúc tạo nên những điểm ngắm cảnh tuyệt vời cho căn biệt thự.

Quá trình xây dựng biệt thự sử dụng vật liệu tự nhiên tại địa phương, vật liệu tái chế và các loại vật liệu thân thiện với môi trường khác.

Chất liệu gỗ sử dụng trong nhà có màu sắc gần tương đồng với đá tự nhiên xung quanh, tạo nên sự liên kết trong tổng thể tòa kiến trúc.

Nhờ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như địa nhiệt và năng lượng mặt trời, mức tiêu thụ năng lượng của biệt thự này ở mức 40% so với một ngôi nhà thông thường cùng diện tích ở Pháp.

Với thiết kế sinh khí hậu bioclimatic và hệ thống kính trong suốt, căn biệt thự tiết kiệm được khá nhiều năng lượng từ ánh sáng và gió mát tự nhiên.

Bản vẽ mặt bằng căn biệt thự

Bản vẽ mặt cắt căn biệt thự

Tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo Thanhnienviet

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến