KAP-House Biệt thự hiện đại có hồ bơi nhìn từ phòng ngủ

KAP-House Biệt thự hiện đại có hồ bơi nhìn từ phòng ngủ

Nằm trong một khu dân cư cách xa. Căn biệt thự này được đặt trên một mảnh đất từng là khu vườn rộng lớn của một ngôi nhà gỗ trắng đen cổ điển thuộc địa, ngôi nhà được tưởng tượng như một mô hình của cuộc sống nhiệt đới hiện đại.

Tuyến tường bảo vệ bên ngoài không còn tồn tại, giờ là một hành lang xanh được bảo tồn, cung cấp bối cảnh của địa hình nhiệt đới tự nhiên. Tìm cách tận dụng vẻ đẹp của môi trường xung quanh lộng lẫy của ngôi nhà, nhóm thiết kế đã áp dụng nguyên tắc thiết kế của Nhật Bản là Shakkei. Ý định của họ là tạo ra một ngôi nhà rực rỡ giống như thiên nhiên để tạo ra một tầm nhìn ngoạn mục.

Hoàn toàn hòa hợp với môi trường, KAP-House đã nắm bắt được môi trường tự nhiên kỳ diệu của nó, khi các kiến ​​trúc sư cẩn thận căn chỉnh ngôi nhà để nhấn mạnh quan điểm vay mượn của hành lang xanh. Các cân nhắc về yếu tố được ưu tiên khi nhóm thiết kế chiếm các yếu tố như hướng gió và định vị mặt trời, đưa ra khung thiết kế bền vững cho phép thực hiện các biện pháp kiểm soát môi trường thụ động trong nhà ở.

Sự đơn giản thể hiện qua những đường nét sạch sẽ và những yếu tố cấu trúc táo bạo thể hiện thành một thiết kế thanh lịch. Các kiến ​​trúc sư đã triển khai một cách tiếp cận theo chương trình khi khái niệm hóa ngôi nhà. KAP-House có một loạt các khối liên kết được đặt trong các vị trí kề nhau. Khối lượng riêng được hình thành theo cách không gian của họ được sử dụng. Được nhấn mạnh trong thiết kế tổng thể của KAP-House là tối ưu hóa tầm nhìn, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã cố gắng đảm bảo rằng các không gian trong nhà sẽ có được tầm nhìn tốt từ thiên nhiên xung quanh.

Một cách tiếp cận toàn diện đã được sử dụng để đạt được sự tích hợp nội tại giữa kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và cảnh quan. Làm nổi bật hơn nữa thiết kế tổng thể là bảng màu vật liệu được chăm chút tỉ mỉ – thể hiện ở mặt tiền bằng đá và gỗ, hồ bơi màu xanh và nước, cây xanh tươi tốt, mang đến cho KAP-House chất lượng thẩm mỹ không thể phủ nhận.

Nhà bao gồm bốn phòng ngủ cùng với một phòng khách. Phần trước của KAP-House chứa phòng khách được tưởng tượng là không gian chuyển tiếp, nơi có vô số màu sắc và họa tiết  ở lối vào đường chính rộng rãi của căn nhà. Một tấm bê tông cốt thép hình chữ L có khung hình mặt tiền các dải gỗ màu xám được xếp ngay ngắn trên một mặt phẳng thấp hơn của lớp đá vôi trải dài vào khu vườn được cắt tỉa của KAP-House.

Sảnh vào lối vào dẫn đến không gian chung cho thấy một hệ thống cửa sổ kính từ trần đến sàn hoàn toàn có thể thu vào bao quanh khu vực sinh hoạt và ăn uống. Các cửa sổ, cùng với các màn hình gỗ được tìm thấy ở tầng trên, cung cấp thông gió chéo tự nhiên và tính linh hoạt tổng thể cho KAP-House. Ý định của Kiến trúc sư là cho phép cây xanh của ngoại thất sân vườn và tầm nhìn mượn của hành lang đường sắt vượt ra ngoài để đi vào không gian tinh tế của nội thất trong nhà.

Các không gian riêng tư trong KAP-House nằm trong khối lượng lớn nhất chứa các phòng ngủ, cũng như không gian ngầm che giấu phòng đa phương tiện. Mặt tiền bằng gỗ zircon màu xám từ lối vào nhà kéo dài dọc theo chiều dài của ngôi nhà, tạo thành một hệ thống màn hình gỗ che khuất các không gian ở tầng trên, trong khi các khu vực dưới mặt đất được phân biệt bằng đá Cohiba màu thuốc lá mạnh mẽ.

Nhân vật cho vay và cảm giác cực kỳ tự nhiên đối với KAP-House, những mảnh đất trồng cây xanh được đặt một cách chiến lược để nhấn mạnh hơn nữa mô típ tự nhiên được thiết lập trong tài sản. Phòng gia đình ở tầng trên mở ra một khu vườn trên cao, kết nối các khu vực riêng tư với không gian xanh bên ngoài. Các không gian riêng được đặc trưng bởi gỗ được xử lý và đá trắng, nơi kiểm soát môi trường thụ động có dạng màn hình và phần nhô ra.

Lựa chọn vật liệu là rất quan trọng đối với khái niệm cơ bản của dự án. Các yếu tố thể tích trong KAP-House được phân biệt một cách tinh tế thông qua vật liệu chiếm ưu thế trong mỗi phần. Từ mặt tiền đá vôi sâm banh ở lối vào, đến thạch cao trắng và kính làm khung cho khu vực sinh hoạt chính, và thậm chí là bê tông mặt phẳng có thể tích lớn hơn, mỗi vật liệu được sử dụng giúp tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa các không gian.

Đọc thêm bài thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo Archdaily

KAP-House Biệt thự hiện đại có hồ bơi nhìn từ phòng ngủ
5 (100%) 1 vote

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Đức Nguyễn