Biệt thự hiện đại không gian mở tại Singapore

Biệt thự hiện đại không gian mở tại Singapore

 

Dự án này nằm trong một khu nhà ở điển hình của Singapore được xây dựng vào những năm 1980. Bất động sản nằm trong một khu vực của các hoạt động thú vị và dường như khác nhau. Trong bán kính 1,5km, Stark House được bao quanh bởi các khu nhà ở khác – cả thấp và cao, Khu nhà tù Changi, Sân bay Changi và một số khu vực công nghiệp và thương mại.

Với sự hợp lưu khá bất thường của các loại công trình, chúng tôi bắt đầu bằng cách tự đặt câu hỏi về bối cảnh có ý nghĩa gì với chúng tôi. Để một yếu tố mới của kiến ​​trúc được giới thiệu thành công, cần có sự xem xét toàn diện về các bối cảnh khác nhau có liên quan. Vì lợi ích của sự bao gồm và sự thuận lợi của cộng đồng, niềm tin của chúng tôi nằm ở chỗ toàn bộ lớn hơn tổng số các phần của nó. Xem xét ý nghĩa của việc đáp ứng với bối cảnh căn nhà cuối cùng đã trở thành động lực chính của chương trình.

Cùng với bản tóm tắt của khách hàng, kế hoạch của ngôi nhà đã được hình thành bằng cách sử dụng địa hình tự nhiên và cây trưởng thành ở phía sau của trang web. Như vậy, rõ ràng là các không gian sống trong ngôi nhà quay lưng lại với mặt trước nơi có tầm nhìn là những ngôi nhà lân cận, hậu quả chung của những khu nhà ở như đất này. Thay vào đó, nó phải đối mặt với phía sau của ngôi nhà, nơi cây xanh cung cấp một khu bảo tồn xanh, riêng tư. Địa hình trang web đã được tận dụng để tạo ra một tầng hầm mở ra màu xanh lá cây. Kết hợp với bể bơi ngoài trời, tầng hầm – hầu như không được coi là tầng hầm – trở thành tâm điểm của các hoạt động gia đình và giải trí ngoài trời.

Ở tầng đầu tiên, quy hoạch đã tìm cách tối đa hóa độ xốp thông qua trang web, cho thấy tầm nhìn về phía cây xanh ở phía sau. Thiết kế cho độ xốp cũng là một phản ứng đối với các hạn chế của trang web, một chiến lược để làm cho trang web xuất hiện sâu hơn thực tế. Khi một người tiến đến ngôi nhà qua đường lái xe dài, anh ta không phải đối mặt với một bức tường trống hoặc nhà để xe đột ngột chấm dứt chuyển động của một người, nhưng chào đón một không gian xanh đang chào đón cả người dân và du khách. Trải nghiệm lối vào – một mối quan tâm đặc biệt trong oeuvre của studio của chúng tôi – được nâng cao. Bên cạnh việc cho phép thông gió chéo hiệu quả quan trọng đối với khí hậu của chúng ta, sự cởi mở cho phép quan điểm vay mượn cũng như ánh sáng ban ngày để lọc vào phòng khách.

 

Đọc thêm về mẫu thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Dịch từ Archdaily

Biệt thự hiện đại không gian mở tại Singapore
5 (100%) 1 vote

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Đức Nguyễn