Biệt thự Chameleon không gian mở gần gũi thiên nhiên

Biệt thự Chameleon không gian mở gần gũi thiên nhiên tại INDONESIA

Biệt thự Chameleon nằm ở Buwit, một ngôi làng với cây xanh tươi tốt  khu vực ven biển phía tây nam của Bali. Được xây dựng trên một mảnh đất nhìn ra một khu rừng rậm rạp và một dòng sông hiền hòa bên dưới, biệt thự nằm trên một đường viền dốc với độ chênh lệch 11 mét giữa khu vực biệt thự dòng sông chảy theo chiều dài phía tây của khu đất. Với một vị trí ngoạn mục như vậy, thách thức là tạo ra một kiến ​​trúc thực sự kết nối với môi trường xung quanh và tích hợp tốt với địa hình của căn nhà.

Các kiến trúc sư đã thực hiện ý tưởng về “kiến trúc cảnh quan”, bằng cách làm mờ ranh giới giữa môi trường tự nhiên và môi trường xây dựng. Kết quả là các tòa nhà dường như là một phần của chính vùng đất đôi khi biến mất vào trong đó

Căn nhà nằm trên các cấp độ khác nhau của đất và chúng đi dọc theo các đường viền để đi vào các điểm thuận lợi về phía dòng sông bên dưới và khu rừng bên kia. Sự luân chuyển của các khối lượng trên đất tuân theo các tiêu chí này và cho phép tạo ra giữa không gian và khu vườn để tận hưởng những điều khó có thể trải nghiệm trên một vùng đất có độ dốc lớn như vậy.

Theo kiến ​​trúc truyền thống của người Balan, các không gian khác nhau có các chức năng khác nhau và tất cả các không gian chung được giữ mở thông thoáng, trong khi phòng ngủ và các không gian riêng tư khác như văn phòng, phòng tập thể dục và phòng truyền thông là những khối có thể kín được.

Trong toàn bộ căn nhà gợi ra một cảm giác khám phá từ thời điểm ở bãi đậu xe. Trên khắp căn nhà, bạn chỉ có thể thấy một khung cảnh không bị gián đoạn của khu rừng phía trước để rồi phát hiện ra bạn đang nhìn qua nóc tòa nhà bên dưới

Căn nhà chính ở hai cấp độ theo ý tưởng về các khối hình chữ nhật xếp chồng lên nhau ngoài trục như thể chúng đang nghỉ ngơi trên đất. Chúng bao gồm một khung bên ngoài giữ và bảo vệ bên trong nơi mọi người sẽ có xu hướng dành phần lớn thời gian của họ.

Mục đích của khung bên ngoài là để bảo vệ các không gian cách nhiệt. Mái nhà ‘ngụy trang’ hỗ trợ mang lại hiệu quả làm mát cho các không gian bên dưới và hỗ trợ thu gom nước mưa

Kết quả là bạn có thể cảm thấy ‘đất’ và cây cỏ. Vật liệu chủ yếu bao gồm các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và địa phương, có nghĩa là không chỉ các nhà cung cấp và nghệ nhân địa phương có thể được hỗ trợ bởi sáng kiến ​​này, mà còn giảm thiểu khí Co2 của ngôi nhà.

Các hệ thống cây xanh được xem xét cho dự án này, bên cạnh việc làm mát thụ động và lựa chọn vật liệu bền vững, căn nhà này cũng sử dụng các tấm pin mặt trời để sản xuất điện và hệ thống thu gom nước và tái chế nước mưa để tưới vườn.

Đọc thêm mẫu thiết kế nhà đẹp thiet-ke-nha-dep

Theo archdaily

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến