Bí Quyết Chiêu Tài Nhờ Bày Trí Nhà Đúng Phong Thuỷ Cho Năm Mậu Tuất 2018

Ngôi nhà là nơi mà phần lớn thời gian bạn dành cho nó nhất cũng là nơi cư trú, vấn đề trong phong thuỷ nhà ở bạn nên cần phải quan tâm chú trọng nó có thể ảnh hưởng tốt hay xâu trực tiếp trong cuộc sống, sự nghiệp, sức khoẻ, tiền tài. Năm Mậu Tuất vị trí tài lộc nằm ở đâu? Làm sao để chiêu tài tấn lộc?

Vị trí tài lộc năm 2018

Phương vị vượng tài năm 2018 căn cứ vào sự di chuyển của sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch. Đây là các sao chủ quản đường tài lộc, mang tới vận may về tiền của, cực kì có lợi cho người kinh doanh nói riêng và người làm ăn nói chung. Nếu bố trí chuẩn thì phong thủy tài lộc vượng, gặp nhiều thuận lợi nhưng nếu bố trí sai lầm sẽ kéo theo rủi ro tai ương.

Chính vì vậy hãy điểm danh các vị trí quan trọng này, đừng để thiếu hiểu biết và tổn hại phong thủy!

phong thuy phong khach, phong thuy

Những nguyên tắc “nên” và “không nên” ở vị trí tài lộc

Tài vị nên đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng đem lại sinh khí và nguồn năng lượng dương, do đó ở tài vị cần phải luôn đủ sáng, nhất là ánh nắng mặt trời tự nhiên để hỗ trợ chiêu tài.

Tài vị nên “sống động”

“Sống động” ở đây là chỉ sự sống, sinh sôi nảy nở. Ở vị trí tài lộc, bạn nên đặt những chậu cây lá xanh, đặc biệt là cây lá to hoặc dày, ví dụ như trầu bà vàng, phát tài . Ngoài ra, lưu ý những thực vật này nên trồng trong đất, không nên trồng thủy canh.

Tài vị nên “ngồi”

Tài vị là vị trí tích tụ tài khí, bạn nên tận dụng nơi này để đặt ghế sô pha. Cả nhà thường xuyên ngồi ở đây trò chuyện, nghỉ ngơi và giao lưu tình cảm có thể kích thích tài vận, gia đình tự nhiên sẽ càng hòa thuận, sung túc. Ngoài ra, bàn ăn cơm gia đình cũng có thể đặt ở tài vị.

Tài vị nên “cát”

Nơi tích tụ tài khí thì nên đặt những vật ngụ ý may mắn cát tường, chẳng hạn như tượng Phúc Lộc Thọ hoặc Thần Tài để tăng thêm tài vận.

phong thuy tai vi, phong thuy bep

Tài vị không nên bị áp chế

Trong phong thủy, tài vị bị áp chế là điều cực kỳ không nên. Những chiếc tủ lớn hay vật dụng nặng nề nếu đặt ở tài vị sẽ khiến tài vận gia chủ bị hao tốn, gặp nhiều trở ngại.

Tài vị không nên gặp nước

Một số người thích đặt hồ cá ở tài vị, kỳ thực cách làm này không đúng. Hồ cá ở vị trí tài lộc sẽ hình thành ngụ ý “Kiến tài hóa thủy”, tức là tiền bạc, tài sản đều dễ tan biến mất.

Tài vị không nên để trống

Phía sau vị trí tài lộc nên có bức tường kiên cố, tượng trưng cho núi tựa trong phong thủy, bảo đảm tài khí tích tụ, giúp gia chủ không âu lo chuyện tiền bạc vì luôn có hậu phương vững chắc. Nếu phía sau tài vị là khoảng trống hoặc là cửa kính trong suốt không những khó tích lũy tài lộc mà còn dễ hao tài.

Tài vị không nên bị công kích

Công kích ở đây chính là những vật có góc nhọn, nếu chĩa thẳng vào tài vị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận.

phong thuy nha o, phong thuy tai van

Tận dụng hướng Đông Nam phòng khách

Hướng Đông Nam của phòng khách tượng trưng cho tài vận và kinh tế, thuộc hành Mộc, ở nơi này bạn nên đặt chậu cây xanh có dây thắt đỏ như vạn niên thanh, long cốt, phát tài… giúp tăng sinh khí.

Ngoài ra, nhìn từ góc độ mệnh lý, có câu “bình an là phúc, khỏe mạnh là giàu”, vì vậy ở vị trí này bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc hồ lô vàng để nâng cao tài vận, tăng cường sức khỏe cho chủ nhân. Bạn cũng có thể dùng dây đỏ để treo hồ lô trên trần nhà hướng Đông Nam phòng khách, độ cao nằm ở vị trí khoảng 2/3 độ cao tính từ nền nhà đến trần nhà là được.

Treo tranh chiêu tài nạp khí

Ở những vị trí tài lộc, bạn có thể treo những bức tranh tươi sáng để kích thích nguồn năng lượng tích cực, tốt nhất là chọn tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, tranh cánh đồng hoa nở rộ tươi tắn, thảm cỏ xanh rì hoặc ánh mặt trời xán lạn cũng là lựa chọn lý tưởng.

Những loại tranh này không những treo ở tài vị mà còn có thể treo ở những nơi nhiều sát khí để hóa giải. Tuyệt đối tránh treo những bức tranh với khung cảnh hoàng hôn, ảm đạm hoặc tranh hình thù kỳ dị.

Ngọc ấn khai vận

Ngọc ấn tượng trưng cho quyền lực, sự nghiệp lẫn tiền tài. Nếu bạn muốn có một năm mới đầy thuận lợi và may mắn, hãy đặt một ngọc ấn bằng đá hoặc ngọc thiên nhiên trong nhà để chiêu tài, nạp khí, hỗ trợ vận sự nghiệp hanh thông, thăng tiến.

Qua những chia sẻ trên tạp chí Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp muốn giúp bạn có thêm những kiến thức về phong thuỷ để tránh khỏi những điều xui rủi trong gia đình, mang tài lộc, tài vận đến cho gia đình.

Nguồn vietnamnet.vn

Bài Viết Liên Quan

About the Author: Tiến